Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Thành phố Hồ Chí Minh phải triển khai ngay các biện pháp tăng cường siết chặt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố, tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội thêm 14 ngày kể từ 0 giờ ngày 2/8/2021, tạm ngừng hoạt động các cơ sở kinh doanh không thiết yếu nên ảnh hưởng nhiều đến đời sống của người dân TPHCM nói chung và người lao động của Công ty nói riêng, gặp rất nhiều khó khăn.

     Nhận thấy công tác chăm lo cho người lao động cũng như động viên tinh thần họ trong thời điểm này là vấn đề cấp thiết, Ban chấp hành Công đoàn Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Quận 1 đã xây dựng Kế hoạch số 08/KH-CĐ trình Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty phê duyệt và tổ chức trao 555 phần quà, trị giá 320.000 đồng/phần, gồm những nhu yếu phẩm như: gạo, nước mắm, nước tương, đường, bột ngọt, trứng …, giúp người lao động chăm lo tốt cho gia đình và yên tâm công tác trong giai đoạn TPHCM giãn cách xã hội, khó khăn trong việc mua thực phẩm sinh hoạt.

     Một công nhân vệ sinh sau khi nhận phần quà chăm lo đã có chia sẻ: “Trong bối cảnh hàng hóa khan hiếm trong đợt dịch Covid-19 lần này, việc đi mua thực phẩm không hề dễ dàng. Có khi xếp hàng chờ hàng tiếng đồng hồ mới tới lượt. Vì vậy, số nhu yếu phẩm, gạo, trứng chính là món quà đáng quý, cảm ơn Ban chấp hành Công đoàn và Ban lãnh đạo Công ty đã quan tâm đến người lao động”.

     Sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời này như tiếp thêm sức mạnh, động viên giúp cán bộ, người lao động Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Quận 1 quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cùng chung tay góp phần giúp Thành phố Hồ Chí Minh ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19./.

     Hình ảnh có liên quan đến hoạt động trên:

Công nhân vệ sinh nhận chăm lo

Công đoàn tập kết, phân phát tận tay người lao động