Đêm giao thừa, hơn 30 công nhân vệ sinh môi trường Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Quận 1 rất bất ngờ và hạnh phúc khi được lãnh đạo TP.HCM đến thăm, chúc Tết và lì xì.
Tại chương trình, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban tổ chức Thành ủy TP HCM Nguyễn Phước Lộc, đánh giá cao công tác chăm lo, trả lương, thưởng Tết cho công nhân của Công ty TNHH TMV Dịch vụ Công ích Quận 1, bày tỏ mong muốn thời gian tới Ban Giám đốc Công ty cố gắng đảm bảo đời sống và nâng cao phúc lợi cho người lao động.
Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Phước Lộc nhấn mạnh: “Để phát triển thành phố, việc đảm bảo mỹ quan, vệ sinh môi trường đô thị có ý nghĩa hết sức quan trọng. Trong đó, có sự đóng góp không nhỏ của công nhân ngành vệ sinh. Lãnh đạo và người dân thành phố xin ghi nhận sự đóng góp thầm lặng của các anh chị. Chúc các anh chị thật nhiều sức khỏe và có thu nhập cao hơn”.
Nhận được lời động viên từ lãnh đạo TP HCM, chị Nguyễn Thị Mai (53 tuổi), công nhân Tổ Vệ sinh số 2 Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích quận 1 rất xúc động. Công việc thường ngày của chị Mai là dọn dẹp vệ sinh tại đường Nguyễn Huệ, ngày Tết còn vất vả gấp nhiều lần để đảm bảo đường hoa không có rác. Chồng mất sớm, một mình chị vừa làm cha vừa làm mẹ để nuôi dạy con gái. “Chọn nghề này phải làm việc vất vả và làm trong đêm giao thừa là chuyện bình thường với công nhân vệ sinh. Đã 3 năm rồi tôi chưa về Ninh Bình ăn Tết cùng người thân. Được lãnh đạo TP HCM đến thăm, chúc Tết, lì xì, tôi vui lắm” – chị Mai bày tỏ.
Cũng trong đêm giao thừa, LĐLĐ Quận 1, TP HCM đã đến thăm, chúc Tết 10 công nhân vệ sinh và 10 nhân viên trật tự đô thị làm việc tại Đường hoa Nguyễn Huệ. Các anh chị cho biết không được cùng người thân đón chào năm mới cũng chạnh lòng nhưng công việc bắt buộc phải làm. Đêm giao thừa có bắn pháo hoa, công việc thêm vất vả nhưng họ vẫn cố gắng làm việc. Tất thảy họ mong muốn khách tham quan đường hoa giữ gìn vệ sinh chung để thành phố luôn sạch đẹp.
*Trích bài viết từ Báo Người lao động*