Sáng ngày 08/7/2023, Anh Phan Đức Hiệp, nhân viên vệ sinh môi trường của Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Quận 1 đang quét dọn, thu gom rác trên đường thì nhặt được chiếc bóp đánh rơi trên đường, sau đó anh đem đến Công an Phường để trả lại cho chủ sở hữu.
🗣 “Vào khoảng 7 giờ 15 phút sáng ngày 08 tháng 7 năm 2023, khi đang thu gom rác trên đường Trần Hưng Đạo, Phường Cô Giang thì tôi thấy một chiếc bóp rơi trên đường, kiểm tra thấy có giấy tờ tùy thân và sổ tiết kiệm của một người dân; nhìn quanh không thấy ai, tôi liền đem đến Công an Phường Cô Giang nhờ thông báo tìm người đánh rơi” anh Hiệp cho biết.
⭐️ Hiện nay, anh Phan Đức Hiệp là công nhân vệ sinh môi trường thuộc Tổ Vệ sinh 4 và là đoàn viên thanh niên của Công ty, quá trình công tác tại đơn vị, anh Hiệp luôn là một công nhân năng nổ, trách nhiệm, luôn nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, hăng hái tham gia các đợt tổng vệ sinh, các hoạt động tình nguyện do đoàn thanh niên Công ty tổ chức.
🌞 Đại diện UBND Phường Cô Giang có ý kiến “Việc nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất là một việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần tô đẹp thêm hình ảnh người công nhân vệ sinh thân thiện trong lòng người dân, truyền thêm cảm hứng mạnh mẽ về những điều tốt đẹp và sự tử tế trong xã hội. Chúng ta nên ghi nhớ hành động đáng quý này của anh Phan Đức Hiệp và hỗ trợ những người có lòng nhân ái, tôn trọng tài sản của người khác. Đó là những giá trị cần được khuyến khích và lan tỏa trong xã hội”.
✍️ Trích nguồn từ UBND Phường Cô Giang