Vào thời khắc cuối cùng của năm cũ và thời điểm khởi đầu của năm mới Quý Mão 2023, hình ảnh những người công nhân vệ sinh của Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Quận 1 cần mẫn trên đường, thu gom rác thải và chỉ ra về khi những con đường trung tâm thành phố đã sạch rác, luôn là hình ảnh đẹp.

Bao giờ cũng vậy dịp Tết nguyên đán hàng năm, lượng rác thải chủ yếu là rác sinh hoạt phát sinh từ các gia đình đều tăng một cách đột biến, kéo theo đó là nỗi vất vả, nhọc nhằn của những công nhân vệ sinh môi trường càng tăng thêm. Tuy vậy, họ vẫn cần mẫn, miệt mài với công việc thu gom rác, góp phần làm quang đãng, sạch đẹp cho phố phường bấp chấp thời tiết, hoàn cảnh.

Đối với nhiều người, Tết là dịp để nghỉ ngơi, sum họp bên gia đình nhưng với lực lượng công nhân vệ sinh, đó lại là những ngày họ phải căng mình làm việc để đường phố luôn sạch đẹp. Tạm gác thời gian sum họp cùng gia đình, các anh chị “bám đường”, thực hiện nhiệm vụ làm đẹp cho phố phường, giúp người dân Thành phố Hồ Chí Minh an tâm vui Xuân, đón Tết.

Khó khăn, vất vả là vậy, nhưng đối với mỗi công nhân môi trường, niềm vui chính là thấy đường phố sạch, đẹp mỗi ngày, bà con nhân dân được hưởng không khí trong lành. Làm đẹp những con đường trung tâm Thành phố không chỉ cho người dân đi lại thấy thoải mái, dễ chịu mà còn là hình ảnh của một đô thị văn minh, năng động dưới mắt nhìn của nhiều du khách Quốc tế./.