Lần đầu tiên, Quận 1 tổ chức giải chạy đêm District 1 Midnight Run 2023. Ngoài tạo sân chơi cho cộng đồng chạy bộ, giải chạy còn đóng góp cho Quỹ ‘Vì người nghèo’ Quận 1 số tiền 500 triệu đồng. Đây là hoạt động thể thao do UBND Quận 1 phối hợp cùng Công ty Cổ phần Văn hóa tổng hợp Bến Thành và Công ty Cổ phần Truyền thông Nexus thực hiện.
     Trong lần đầu tiên tổ chức, giải dự kiến thu hút hơn 3.000 vận động viên. District 1 Midnight Run 2023 sẽ bao gồm 3 cự ly 5km, 10km và 21km dành cho VĐV chuyên nghiệp, người tham gia luyện tập thể dục thể thao, các câu lạc bộ, đội nhóm chạy bộ, học sinh, sinh viên, lãnh đạo, người dân địa phương và người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam. VĐV về nhất các cự ly 5km, 10km và 21km lần lượt được nhận thưởng trị giá 5 triệu đồng, 7 triệu đồng và 10 triệu đồng cùng nhiều phần thưởng khác.
     Tùy cự ly đăng kí thi đấu, các vận động viên sẽ xuất phát từ 0h đến 1h45 phút ngày 26/3 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ giao Đại lộ Lê Lợi. Ban Tổ chức cũng sẽ trao giải và bế mạc ngay sau khi các cự ly hoàn thành. Trước đó trong đêm 25/3, sẽ có hoạt động giao lưu văn hóa, ẩm thực, âm nhạc…
     Cung đường của giải District 1 Midnight Run 2023 được thiết kế độc đáo, chạy qua những địa danh tiêu biểu của Quận 1 như: UBND TP, Nhà thờ Đức Bà, Bến Bạch Đằng, Dinh Độc Lập, chợ Bến Thành, Thảo Cầm Viên,…Đặc biệt, giải đấu còn lan tỏa thông điệp “Thể thao vì cộng đồng”, qua đó giải đấu sẽ đóng góp cho Quỹ “Vì người nghèo” Quận 1 số tiền 500 triệu đồng.
     Theo Phó Chủ tịch UBND Quận 1 Nguyễn Duy An, District 1 Midnight Run 2023 là hoạt động thể thao văn hóa đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của Quận 1 qua quãng thời gian khó khăn của dịch Covid-19, một Quận 1 mới với sự thích nghi và linh hoạt sau những biến cố của đại dịch. Giải đấu còn mang trong mình sứ mệnh quảng bá về con người, lịch sử và truyền thống của Quận 1, một trong những nét đặc trưng tiêu biểu của TP.HCM cùng tinh thần “Thành phố không ngủ”. Ông Nguyễn Duy An cho biết thêm: “Cùng với mong muốn mang lại trải nghiệm mới về thành phố không ngủ, BTC cũng kỳ vọng đây là hoạt động kết hợp thể thao và du lịch đột phá nhất trong năm 2023. Chúng tôi cam kết nỗ lực hết sức mình để mang lại các trải nghiệm tốt nhất trên các cung đường chạy và mùa giải đầu tiên sẽ tiền đề để chúng tôi tổ chức giải đấu mang tính thường niên trong những năm tiếp theo”.
     Truy cập Webiste DISTRICT 1 MIDNIGHT RUN (dist1midnightrun.com) để biết thêm thông tin chi tiết./.