🔥 Sau buổi làm việc với Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, UBND quận 1 (TP.HCM) đã bắt tay ngay khởi công cải tạo hệ thống nhà vệ sinh công cộng trên địa bàn.
☀️ Sáng 20-3, Quận 1 tổ chức lễ khởi công xây dựng hệ thống nhà vệ sinh công cộng trên địa bàn quận. Địa điểm đầu tiên được “thay áo” là khu nhà vệ sinh công cộng đặt tại công viên Phong Châu (góc đường Nguyễn Thị Minh Khai – Phạm Viết Chánh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1). Tham dự có Phó chủ tịch UBND quận 1 Vũ Nguyễn Quang Vinh.
🏠 Khu nhà vệ sinh hiện hữu tại công viên này đã xuống cấp từ lâu, ngưng hoạt động từ năm 2021. Thời gian qua hầu như người dân lao động, du khách muốn sử dụng phải lội bộ qua vòng xoay đến công viên Âu Lạc bên cạnh. 
Khung cảnh công viên Phong Châu, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
🗣 Bốn năm qua thường xuyên đến công viên Phong Châu tập thể dục, ông Thịnh (ngụ phường 2, quận 3) cho biết người tập thể dục nơi này thì ít nhu cầu sử dụng vì đa số nhà gần khu vực. Còn người có nhu cầu thường là khách vãng lai, người bán vé số, tài xế xe ôm. Theo ông Thịnh, cải tạo lại nhà vệ sinh là điều cần thiết, nhưng quan trọng là có người vận hành, quản lý tốt. “Người dân cũng không cần quy mô gì đồ sộ, chỉ cần nó luôn được đảm bảo sạch sẽ, an toàn thôi”, ông Thịnh nói.
🔥 Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND quận 1 Vũ Nguyễn Quang Vinh cho biết thông qua việc rà soát hệ thống nhà vệ sinh, quận đã đề xuất TP 3 nhóm giải pháp cải tạo, chỉnh trang, xây dựng. Bên cạnh việc tăng cường số lượng, chất lượng thì quận cũng nghiên cứu số hóa các địa điểm hiện hữu để người dân và du khách có thể tiếp cận dễ dàng hơn.
“Với sự chỉ đạo quyết liệt từ UBND TP, UBND quận và sự vào cuộc quyết tâm của các phòng ban, công ty dịch vụ công ích, các doanh nghiệp cùng người dân, thời gian tới hình ảnh nhà vệ sinh tại quận 1 nói riêng và cả TP.HCM nói chung sẽ có những chuyển biến rõ rệt”, ông Vinh chia sẻ.
❤️ Theo lãnh đạo Công ty Dịch vụ công ích quận 1, khu nhà vệ sinh tại công viên Phong Châu sẽ được cải tạo gồm 2 buồng dành cho nam, 2 buồng cho nữ, 1 buồng dành cho người khuyết tật theo tiêu chuẩn quy định từ Tổng cục Du lịch. Kinh phí vận hành được lấy từ nguồn xã hội hóa, dự kiến hoàn thành trước 30-4. Khu vệ sinh sẽ có người quản lý, đảm bảo việc giữ vệ sinh và an toàn cho người sử dụng.
Phó Chủ tịch UBND Quận 1 Vũ Nguyễn Quang Vinh, Giám đốc Công ty Dịch vụ công ích Quận 1 Nguyễn Văn Trung cùng Chủ tịch UBND Phường Nguyễn Cư Trinh Phạm Hoài Quang cùng thực hiện nghi thức khởi công công trình
Công ty Dịch vụ công ích quận 1 kiểm tra hiện trạng, bắt đầu chỉnh trang, cải tạo lại khu nhà vệ sinh

✍️Trích nguồn từ Báo Tuổi trẻ✍️